Đi Trung Quốc

Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc dành cho du khách

Khi đi du lịch Trung Quốc, ngoài việc chuẩn bị trang phục đem theo thì tiền bạc cũng là vấn đề cần lưu ý. Người Trung Quốc dùng tiền gì, có thể đổi tiền Trung Quốc ở đâu,…Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của du khách.

Thông tin về tiền tệ Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ chính thức ở Trung Quốc là Nhân dân tệ (kí hiệu là CNY hoặc RMB). Một lưu ý du khách nên nhớ là loại tiền này không sử dụng được tại Hồng Kông và Macau. Nhân dân tệ của Trung Quốc chia thành tiền giấy (yuan) và tiền xu (jiao, fen). 1 yuan = 10 jiao và 1 yuan = 100 fen.

Nhân dân tệ của Trung Quốc
Nhân dân tệ của Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc đang phát hành tiền với các mệnh giá là 1fen, 2fen, 5fen, 1jiao, 5jiao, 1yuan, 5yuan, 10yuan, 20yuan, 50yuan và 100yuan. Tỷ giá so với tiền Việt là 1CNY = 3.500VNĐ (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Du khách có thể đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

Khi du lịch Trung Quốc thì tiền Việt không dùng thanh toán được. Do vậy, du khách cần đổi tiền Trung Quốc trước chuyến đi hoặc đem theo tiền USD để đổi thêm nếu cần.

Việt Nam

Du khách có thể đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng ở phố Hà Trung, phố Lương Ngọc Quyến (Hà Nội). Hoặc tại các tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn, đường Lê Văn Sỹ (TP Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, khách du lịch có thể đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Trung Quốc

Quầy đổi tiền Trung Quốc ở sân bay Bắc Kinh
Quầy đổi tiền Trung Quốc ở sân bay Bắc Kinh

Du khách nên đem theo tiền USD để đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch. Tại sân bay luôn có những quầy đổi tiền phục vụ khách du lịch. Ngoài ra có thể đến đổi tiền tại các ngân hàng trong thành phố. Những ngân hàng ở Trung Quốc làm việc từ 8g30 đến 17g30 và từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

>>> Xem thêm: Các địa điểm đổi tiền phổ biến ở Bắc Kinh

Những lưu ý nên nhớ khi du khách đổi tiền Trung Quốc

  • Tại những khách sạn cao cấp 4 sao, 5 sao cũng có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch nhưng chỉ áp dụng với những ai đang lưu trú tại đó.
  • Ngoài tiền USD, du khách có thể sử dụng tiền Euro hay những loại tiền tệ khác để đổi sang Nhân dân tệ. Nhưng USD vẫn là thông dụng, thuận tiện nhất.
  • Đa số các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc chỉ chấp nhận tiền mặt. Vì thế, du khách nên chuẩn bị đủ số tiền mặt cần để chi tiêu: ăn uống, mua sắm,…Ngoài ra, các trung tâm thương mại hay nhà hàng sang trọng cũng thanh toán bằng thẻ Visacard, Mastercard,…
Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc dành cho du khách
5 (100%) 1 vote

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những món ăn ở Macau khiến du khách phải lòng

Hoang An

Các địa điểm đổi tiền phổ biến ở Bắc Kinh

Hoang Duong

Các điểm tham quan thú vị tại Tây An, Trung Quốc

Hoang Duong

Leave a Comment