Đi Trung Quốc

Kinh nghiệm cần biết khi mua sắm ở Trung Quốc

Hầu hết du khách đều muốn mang về một món quà để làm kỉ niệm khi đi tour du lịch Trung Quốc. Nhưng thật sự có quá nhiều lựa chọn và bạn có thể tốn thời gian, tiền bạc mà chẳng mua được món hàng nào vừa ý. Vì thế, những kinh nghiệm cần biết khi mua sắm ở Trung Quốc dưới đây rất hợp lý để du khách tham khảo

Những điều nên nhớ khi mua sắm ở Trung Quốc

Kinh nghiệm cần biết khi mua sắm ở Trung Quốc
Kinh nghiệm cần biết khi mua sắm ở Trung Quốc

Không nên mua nhiều thứ ở cùng một nơi

Một tour du lịch Trung Quốc sẽ đưa du khách ghé thăm rất nhiều thành phố, thị trấn. Vì thế bạn không chỉ nên mua tất cả ở một địa điểm mà hãy tìm mua đặc sản, món quà đặc trưng của nơi đó. Ví dụ: Bắc Kinh thì mua ngọc trai, Thượng Hải thì mua thảm lụa, Hàng Châu thì mua trà Long, Tây An thì mua đồ cổ, Quảng Châu thì mua quần áo, giày dép,… Đây chính là một kinh nghiệm mua sắm khi đến Trung Quốc mà khách du lịch nên nhớ.

Không bắt buộc phải mua hàng

Đi dạo chợ, khu mua sắm hay trung tâm thương mại là một hình thức thư giãn khá thú vị trong thời gian rảnh khi đi du lịch Trung Quốc. Du khách cũng đừng để ý quá về việc có mua hàng hay không. Bạn có thể chỉ vào đi dạo, xem xét kiến trúc bên trong, ngắm quần áo và hàng hoá bày bán khắp nơi rồi đi ra vẫn được. Những người bán hàng ở Trung Quốc không bắt ép khách du lịch phải mua bất cứ mặt hàng nào.

Hãy cẩn thận hàng giả

Là một đất nước nổi tiếng về việc làm hàng giả, hàng nhái nên khi mua sắm ở Trung Quốc, khách du lịch hãy kiểm tra hàng hoá thật kĩ. Nhất là những mặt hàng điện tử, thời trang của thương hiệu danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt khi người bán chào hàng với giá thấp hơn rất nhiều so với giá trị sản phẩm thì du khách hãy cẩn thận, vì đó có thể là hàng kém chất lượng hay hàng giả.

Thương lượng giá cả trước khi mua

Khi đi mua sắm ở những khu chợ hay cửa hàng ở Trung Quốc, du khách hãy nhớ thương lượng giá cả trước khi mua vì người bán thường nói giá cao hơn giá gốc khá nhiều. Tuy nhiên khi trả giá thì bạn cũng nên lịch sự, đừng quá nóng tính hay thô lỗ. Điều đó sẽ gây ra hình ảnh xấu trong mắt người dân địa phương. Ngoài ra thì du khách nên đi dạo vài gian hàng bán cùng loại sản phẩm để nắm sơ lược giá cả. Từ đó sẽ biết đưa ra giá mua món hàng hợp lý nhất.

Những điểm mua sắm nổi tiếng ở Trung Quốc

Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh)

Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh
Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh

Vương Phủ Tỉnh là phố mua sắm nổi tiếng nhất Bắc Kinh. Du khách sẽ thấy một thiên đường mua sắm với đủ loại thương hiệu cao cấp đến bình dân. Ngoài ra, khi đến Vương Tỉnh Phủ vào ban đêm còn được thưởng thức nhiều món ăn Trung Hoa truyền thống.

Miếu Thành Hoàng (Thượng Hải)

Miếu Thành Hoàng vừa là khu phố cổ vừa là phố mua sắm nổi tiếng nhất ở Thượng Hải. Tham quan những kiến trúc cổ xong, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn các gian hàng bày bán đồ lưu niệm, đồ cổ, trang sức,…

Nam Kinh Lộ (Thượng Hải)

Nam Kinh Lộ ở Thượng Hải
Nam Kinh Lộ ở Thượng Hải

Nam Kinh Lộ ở Thượng Hải chính là nơi phổ biến để mua sắm ở Trung Quốc. Hai bên đường là những gian hàng bán đầy đủ các mặt hàng du khách muốn mua như quần áo, đồ lưu niệm, túi xách, vật trang trí,…Ngoài ra, bạn có thể vừa mua sắm vừa xem các chương trình nghệ thuật đường phố.

Phố đi bộ Quan Tiền (Tô Châu)

Phố đi bộ Quan Tiền là con phố thương mại tổng hợp các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, tham quan thành một thể thống nhất. Tuy không sầm uất bằng Vương Tỉnh Phủ hay Nam Kinh Lộ nhưng vẫn có nhiều hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm truyền thống của Tô Châu.

Cửa hàng Động Long Môn (Lạc Dương)

Gốm sứ Trung Hoa là mặt hàng nổi tiếng từ rất lâu đời. Nếu muốn tìm mua gốm sứ chất lượng thì du khách nên ghé Cửa hàng Động Long Môn ở Lạc Dương. Tại đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng được nét đẹp độc đáo của những mặt hàng gốm sứ Trung Hoa cũng như tìm hiểu thêm ngành nghề thủ công đặc sắc này.

Kinh nghiệm cần biết khi mua sắm ở Trung Quốc
Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

5 phong tục độc đáo của người Trung Quốc

Hoang Duong

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh – những điều du khách chưa biết

Hoang An

Những ứng dụng smartphone hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc

Hoang An

Leave a Comment